Luật Thiên Ưng

Luật sư tư vấn, đánh giá tài liệu, chứng cứ để cá nhân và tổ chức khởi kiện vụ án trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động, kinh tế, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình

Giới thiệu khái quát về dịch vụ Luật sư tư vấn, đánh giá tài liệu, chứng cứ để cá nhân và tổ chức khởi kiện vụ án trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động, kinh tế, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình

 • Căn cứ Điều 6 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:

"1. Đương sự có quyền và nghĩa vụ chủ động thu thập, giao nộp chứng cứ cho Tòa án và chứng minh cho yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện, yêu cầu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác có quyền và nghĩa vụ thu thập, cung cấp chứng cứ, chứng minh như đương sự.

2. Tòa án có trách nhiệm hỗ trợ đương sự trong việc thu thập chứng cứ và chỉ tiến hành thu thập, xác minh chứng cứ trong những trường hợp do Bộ luật này quy định"

 • Căn cứ Điều 186 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:

"Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án (sau đây gọi chung là người khởi kiện) tại Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình". 

 • Căn cứ Khoản 5 Điều 70 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:

"5. Cung cấp tài liệu, chứng cứ; chứng minh để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

 • Căn cứ Điều 93, Điều 94 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:

"Điều 93. Chứng cứ

Chứng cứ trong vụ việc dân sự là những gì có thật được đương sự và cơ quan, tổ chức, cá nhân khác giao nộp, xuất trình cho Tòa án trong quá trình tố tụng hoặc do Tòa án thu thập được theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và được Tòa án sử dụng làm căn cứ để xác định các tình tiết khách quan của vụ án cũng như xác định yêu cầu hay sự phản đối của đương sự là có căn cứ và hợp pháp.

Điều 94. Nguồn chứng cứ

Chứng cứ được thu thập từ các nguồn sau đây:

1. Tài liệu đọc được, nghe được, nhìn được, dữ liệu điện tử.

2. Vật chứng.

3. Lời khai của đương sự.

4. Lời khai của người làm chứng.

5. Kết luận giám định.

6. Biên bản ghi kết quả thẩm định tại chỗ.

7. Kết quả định giá tài sản, thẩm định giá tài sản.

8. Văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi pháp lý do người có chức năng lập.

9. Văn bản công chứng, chứng thực".

Lợi ích khi Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ Luật sư tư vấn, đánh giá tài liệu, chứng cứ để cá nhân và tổ chức khởi kiện vụ án trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động, kinh tế, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình 

 • Được các luật sư, luật gia có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm hỗ trợ, tư vấn (luật sư trên 10, 15 năm kinh nghiệm đánh giá, tư vấn, kiểm duyệt) và được hỗ trợ liên tục trong quá trình tư vấn (trao đổi trực tiếp qua điện thoại, email để hỗ trợ, cập nhật thêm thông tin vụ việc, nhằm đảm bảo nội dung tư vấn nhanh và hiệu quả nhất theo quy định pháp luật);

 • Phạm vi tư vấn luật rộng và đầy đủ ở các lĩnh vực: Pháp luật Đất đai; pháp luật Dân sự, luật Thừa kế, Di chúc; pháp luật Lao động, Bảo hiểm; pháp luật Doanh nghiệp; pháp luật Hôn nhân gia đình, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ;

 • Tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí và công sức mà vẫn được giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tối đa các quyền lợi.

Nội dung dịch vụ Luật sư tư vấn, đánh giá tài liệu, chứng cứ để cá nhân và tổ chức khởi kiện vụ án trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động, kinh tế, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình 

 • Cung cấp nguyên tắc, phương pháp đánh giá chứng cứ khoa học, khách quan cho vụ việc của khách hàng

 • Đánh giá tính chất pháp lý, hợp pháp của chứng cứ cho Khách hàng

 • Cách sử dụng chứng cứ để chứng minh tính có căn cứ của yêu cầu khởi kiện.

 • Thu thập tài liệu, chứng cứ cho vụ việc của khách hàng nếu có yêu cầu (có tính phí dịch vụ riêng theo tính chất của vụ việc)

Tiếp nhận và xử lý yêu cầu Luật sư tư vấn, đánh giá tài liệu, chứng cứ để cá nhân và tổ chức khởi kiện vụ án trong lĩnh vực dân sự, thương mại, lao động, kinh tế, cạnh tranh, sở hữu trí tuệ, hôn nhân gia đình  

Bước 1: Dùng điện thoại, gọi đến số điện thoại 1900.252501
(Ngoài giờ hành chính, Khách hàng liên hệ số điện thoại 087.9766697 để được Luật sư/chuyên gia tư vấn trực tiếp)

Bước 2: Nghe lời chào từ hệ thống và chọn lựa lĩnh vực cần tư vấn

Bước 3: Bấm phím 2 để được tư vấn pháp lý.

Bước 4: Trình bày câu hỏi theo hướng dẫn của tổng đài viên 

Quy trình tiếp nhận thông tin: Chuyên viên pháp lý ghi nhận thông tin, nội dung yêu cầu tư vấn pháp lý của khách hàng theo mẫu và mời khách hàng đến trụ sở Văn phòng  Luật Thiên Ưng để tiến hành tư vấn và giải quyết yêu cầu pháp lý.
Quy trình giải quyết yêu cầu pháp lý:

 • Dịch vụ luật sư tư vấn trực tiếp:

Trên cơ sở nội dung yêu cầu tư vấn do chuyên viên pháp lý ghi nhận từ khách hàng thì Luật sư sẽ nghiên cứu vụ việc và tiến hành tư vấn, trả lời các thắc mắc cho khách hàng tại trụ sở Văn phòng Luật Thiên Ưng hoặc qua kênh chat video.

 • Dịch vụ Luật sư theo yêu cầu khác:

(i) Trên cơ sở nội dung yêu cầu tư vấn do chuyên viên pháp lý ghi nhận từ khách hàng thì Luật sư sẽ nghiên cứu vụ việc và tiến hành tư vấn, trả lời các thắc mắc cho khách hàng tại trụ sở Văn phòng  Luật Thiên Ưng.
(ii) Khách hàng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, giấy ủy quyền, Đơn mời luật sư....... với Văn phòng Luật sư Thiên Ưng.
(iii) Khách hàng cung cấp tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc cho Luật sư và Luật sư lập phiếu tiếp nhận tài liệu, chứng cứ theo mẫu khi nhận các tài liệu, chứng cứ do khách hàng cung cấp.
(iv) Tiến hành giải quyết yêu cầu pháp lý của khách hàng theo quy trình, quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật tố tụng hành chính....và các quy trình giải quyết khác theo quy định của pháp luật tùy theo nội dung yêu cầu pháp lý của khách hàng.

Bài viết liên quan

Top Luật sư theo yêu cầu